Đặc biêt cận cảnh phụ kiện bàn phím QWERTY cho Moto Z2 Play cực độc đáo

Đăng bởi Đỗ Đình Thám vào lúc 15/05/2018
Đặc biêt cận cảnh phụ kiện bàn phím QWERTY cho Moto Z2 Play cực độc đáo

Cầm trên tay bàn phím cứng Moto Mod mà hãng Livermorium làm cho chiếc Moto Z2 Play, tôi không khỏi xúc động khi kỷ niệm về chiếc smartphone Android đầu tiên của Motorola, Droid, cũng sở hữu bàn phím QWERTY , ùa về. Thế nhưng ngay sau khi dùng phụ kiện này được một lúc thì tôi cũng sực nhớ ra tại sao thế giới công nghệ lại phải loại bỏ chúng đi. Phụ kiện Moto Mod này sẽ được chính thức tung ra vào cuối năm nay với giá đề xuất là 99 USD (tương đương 2,2 triệu đồng), tuy nhiên chắc nhà sản xuất này chỉ “moi tiền” được từ những người có tuổi thơ, tuổi trẻ gắn bó với nút bấm mà thôi.

Cũng phải nhấn mạnh rằng phiên bản mà Livermorium và Lenovo giới thiệu tại sự kiện CES ở Las Vegas không phải là sản phẩm hoàn chỉnh được thương mại hóa. Vậy cũng tốt, bởi cơ chế trượt bàn phím ra của nó không được trơn tru cho lắm. Vì phần điện thoại nằm phía trên nặng hơn phụ kiện khá nhiều, nên chỉ dựa dẫm vào lực nam châm để giữ chiếc Z2 Play là không đủ. Nó rất dễ trượt ra khỏi phần bàn phím kia.

Nếu bạn muốn sử dụng Moto Z2 Play như một chiếc laptop siêu mỏng, siêu nhẹ và … siêu nhỏ, thì hãy cẩn thận rằng nó rất lỏng lẻo nếu như không cố định nó vào các gờ của bản lề. Các nút bấm rất sướng, phản hồi nhanh nhưng chúng không đem lại cảm giác đã vì hành trình phím khá ngắn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: