iOS 11.4 Beta 5: Tổng hợp thông tin và hướng dẫn cách cập nhật

Đăng bởi Nguyễn Tố Ngọc Mai vào lúc 17/05/2018
iOS 11.4 Beta 5: Tổng hợp thông tin và hướng dẫn cách cập nhật

Vào thứ 2 (14/5) vừa qua, Apple đã phát hành phiên bản iOS 11.4 beta 5 mới nhất cho người dùng. Bản cập nhật này được ra mắt ngay trước thềm Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6, nơi công ty dự kiến ​​sẽ công bố iOS 12.

Các phiên bản beta là cơ hội để Apple thử nghiệm các tính năng mới và nhận phản hồi từ phía người dùng. Chúng ​​sẽ không ổn định như phiên bản đầy đủ, và đôi khi có lỗi nghiêm trọng làm cho thiết bị khó sử dụng hơn. Trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu những tính năng mới cũng như cách cập nhật của phiên bản hệ điều hành này nhé.

Những tính năng mới

ios

iOS 11.4 beta 5 sẽ được bổ sung một vài thay đổi bao gồm việc các tin nhắn được lưu trữ trong iCloud, ghép nối HomePod, lịch đồng bộ hóa với HomePod và các cải tiến khác về chất lượng. Ngoài ra còn có một phiên bản cải tiến của AirPlay cho phép mức âm thanh đệm cao hơn, hỗ trợ tốt hơn cho Siri, tích hợp với HomeKit và hỗ trợ cho các ứng dụng iOS tương thích AirPlay.

Hướng dẫn cập nhật iOS 11.4 beta 5

Cài đặt bản cập nhật iOS 11.4 beta rất đơn giản

Bước 1: Sao lưu dữ liệu

ios

Đầu tiên hãy tạo bản sao lưu dữ liệu iPhone của bạn trong trường hợp có sự cố. Cách tốt nhất là sử dụng iTunes để tạo bản sao lưu đã lưu trữ.

Kết nối iPhone với máy tính của bạn, mở phiên bản iTunes mới nhất. Nhấp vào biểu tượng thiết bị và dưới bản sao lưu chọn Máy tính này và Mã hóa sao lưu iPhone. Nhấp vào Sao lưu ngay bây giờ, sau đó truy cập vào tùy chọn iTunes, chuyển đến tab Thiết bị, nhấp chuột phải vào Bản sao lưu gần đây nhất và chọn Lưu trữ để lưu. 

Bước 2: Khi bạn đã sao lưu, hãy truy cập trang web beta chính thức của Apple bằng thiết bị iOS của bạn.

Đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Chuyển đến tab iOS và chọn vào Đăng ký thiết bị của bạn.

ios

Nhấn vào nút màu xanh lam để tải xuống bản cập nhật. Ở giai đoạn này, bạn có thể cần khởi động lại thiết bị của mình.

Bước 3: Truy cập ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấp vào Chung, sau đó Cập nhật phần mềm.

Kết nối điện thoại của bạn với Wi-Fi và bộ sạc nếu nó chưa được kết nối. Bạn sẽ thấy bản beta iOS 11.4 xuất hiện. Chạm vào Tải xuống và cài đặt.

Đây là phiên bản beta công khai thứ 5 của iOS 11.4. Trong khi Apple không tuyên bố khi nào phiên bản cuối cùng sẽ ra mắt, công ty dự kiến ​​sẽ công bố chi tiết về iOS 12 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào ngày 4 tháng 6. Nếu dựa theo thời gian của những phiên bản iOS trước đó, iOS 12 sẽ được chính thức phát hành vào mùa thu năm nay.

ios

Theo Inverse dẫn lại, một số tính năng được mong đợi cho iOS 12 bao gồm các cải tiến cho Animoji trên iPhone X, tăng cường chất lượng các cuộc gọi video FaceTime, cải tiến thực tế tăng cường và tích hợp Siri sâu hơn. Những tin đồn trước đây cũng gợi ý rằng Apple sẽ ra mắt một hệ thống ứng dụng thống nhất, nhưng blogger John Gruber cho rằng điều này có nhiều khả năng xuất hiện trong một bản cập nhật sau này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: